Danh mục tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Phòng kinh doanh
P. Kinh doanh
0904652726
Phòng kỹ thuật
Mr. Tám
0839991111
Mr. Long
Chat Skype 0975157796

tinh hinh cung ung dien se rat kho khan vao thang 5

Tình hình cung ứng điện tiếp tục căng thẳng

“Tháng cao điểm của mùa khô là tháng 5, tình hình cung ứng điện sẽ tiếp tục có diễn biến khó khăn”, bộ trưởng Vũ Huy Hoàng nói.

Xả 3 tỷ mét khối nước cho nông nghiệp

Báo cáo với Quốc hội trong phiên họp chiều ngày 26/3 về tình hình sản xuất và cung ứng điện trong thời gian tới, bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng nói: “Đến lúc này các hồ thủy điện đều thấp hơn mực nước cùng kỳ của năm 2010 rất nhiều. Trong đó những hồ lớn như Hòa Bình, Tuyên Quang, Trị An thấp hơn hàng chục mét”.

Bộ trưởng cho biết trong tháng Giêng và tháng 2, các hồ thủy điện miền Bắc xả khoảng 3 tỷ mét khối nước. Ở miền Nam, thủy điện Trị An, thủy điện Hàm thuận - Yaly cũng xả nước xuống hạ du để đẩy mặn và cung cấp cải thiện thêm tình hình cung cấp nước cho sinh hoạt.

“3 tỷ mét khối nước có thể phát được 500 triệu Kwh nhưng các nhà máy điện đã ưu tiên xả nước để phục vụ nông nghiệp”, bộ trưởng nói.

Thủy điện Sơn La: Đưa vào hoạt động 2 tổ máy

Ông Hoàng cho biết ngành điện đã thúc đẩy xây dựng và hoàn thành một số công trình điện mới để tăng thêm nguồn điện. Tổ máy 1 của Sơn La được đưa vào hoạt động đầu năm và dự kiến đến giữa tháng 4 này thì tổ máy số 2 của thủy điện Sơn La cũng sẽ vào hoạt động, công suất 800 MW.

Ngành điện sẽ tìm mọi biện pháp để khắc phục khiếm khuyết về kỹ thuật của một số nhà máy Nhiệt điện mới đưa vào hoạt động nhưng vận hành chưa ổn định ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Cẩm Phả, Sơn Động. Dự kiến trong khoảng từ nay cho đến cuối tháng 3 đầu tháng 4 thì những tổ máy này cũng sẽ đưa vào vận hành chính thức và vận hành thương mại ổn định.

Trong 3 tháng đầu năm 2011 mặc dù tình hình điện khó khăn, nhưng nhìn chung cũng đã đáp ứng cơ bản các yêu cầu về sản xuất và đời sống nhân dân.

“Tuy nhiên, tháng cao điểm của mùa khô là tháng 5 thì chúng tôi cũng báo cáo với Quốc hội là tình hình cung ứng điện sẽ tiếp tục có khả năng diễn biến khó khăn”, bộ trưởng Bộ Công thương nói.

Tin mới


Các tin khác