Hướng dẫn sử dụng kích điện hồ điện 800 va kích điện

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KÍCH ĐIỆN ẤN ĐỘ TRUEPOWER 800VA

 

UPS ON:  Đèn báo đang chạy chế độ kích (chế độ chạy bằng acquy)

LOW BATTERY:  Đèn báo acquy yếu chuẩn bị tắt

OVERLOAD:  Đèn báo quá tải, yêu cầu giảm bớt tải

MAIN:  Đèn báo đang có điện lưới (chú ý đèn nháy nếu cầu chì AC bị đứt phải thay cầu chì dự phòng)

CHARNGING:  Đèn báo đang nạp nếu đèn CHARNGING nhấp nháy. Đèn báo nạp đầy nếu đèn CHARNGING  không nháy.

NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG KÍCH ĐIỆN HỒ ĐIỆN

1. Lỗi đứt cầu chì DC:

Hiện tượng: Máy không có đèn nào sáng, không có biểu hiện hoạt động nào, khi đấu máy vào ắc quy không thấy có tia lửa.

Nguyên nhân: thông thường là do đấu ngược cực ắc quy.

Cách khắc phục: thảo bỏ vỏ máy, tìm cầu chì DC ở trên mạch in góc gần quạt, nơi đầu dây (-) màu đen tới ắc quy đi vào máy, Cầu chì có màu hổ phách và trên có ghi trị số 40 (nghĩa là 40A). Lắc nhẹ và tháo cầu chì ra. Thay thế bằng cầu chì dự phòng. Nếu hết cầu chì dự phòng thì liên hệ với đại lý hoặc hãng để lấy cầu chì dự phòng ( miễn phí).

2. Lỗi đứt cầu chì AC:

Hiện tượng:  Đèn main nháy liên tục, kèm theo tiếng còi báo kêu liên tục.

Nguyên nhân: Thông thường là do dùng quá công suất hoặc dùng với tải có hệ số khởi động cao khi đang có điện lưới. Có thể là do sốc điện hoặc chấp cháy điện lưới đầu vào.

Cách khắc phục: Tìm cầu chì AC là núm màu đen ở mặt sau máy, vặn ngược chiều kim đồng hồ để tháo lõi cầu chì ra. Kiểm tra nếu đứt thì thay thế bằng cầu chì dự phòng, nếu không đứt thì kiểm tra tiếp xúc rồi vặn lại.

3. Lỗi quá nhiệt:

Hiện tượng: Tất cả các đèn trên máy đều sáng liên tục.

Nguyên nhân: Do lỗi quạt làm mát dẫn đến nhiệt độ trên tản nhiệt quá cao. Khi cao đến mức nào đó thì máy sẽ tự động tắt và báo lỗi bằng cách bật sáng tất cả các đèn.

4. Lỗi ắc quy cạn:

Hiện tượng: tất cả các đèn trên máy đều sáng rồi tắt, kèm theo tiếng rơ le nhảy, quá trình trên lặp đi lặp lại liên tục.

Nguyên nhân: Có thể do ắc quy quá cạn kiệt, điện áp ắc quy trên đầu cực nhỏ hơn 10V, hoặc do đấu ắc quy lỏng, hoặc do đứt cầu chì DC.

Cách khắc phục:

Kiểm tra cầu chì DC, cọc đấu ắc quy. Nếu không phải do các lỗi trên thì mang ắc quy ra hàng ắc quy dùng máy nạp phục hồi để nạp lại cho bình đến khi đầy. Về sử dụng bình lại bình thường, chú ý không rút máy ra khỏi điện lưới quá lâu (quá 3 ngày) vì nếu rút máy ra quá lâu thì ắc quy sẽ tự phòng điện đến cạn kiệt quá.

5. Lỗi mạch công suất:

Hiện tượng: Đèn overload sáng kèm theo còi báo mặc dù đang chạy không tải.

Nguyên nhân: lỗi MOSFET thường nguyên nhân là do xung điện lưới với điện phát ra từ kích (khắc phục gửi máy đến nhà cung cấp).